Thị trường bất động sản Khánh Hòa Quý 3/2021 có nên đầu tư?

Với tình hình dịch bệnh covid 19 phức tạp ảnh hưởng tất cả các lĩnh vực đời sống kinh tế – xã hội, trong đó có ngành bất động sản. Nhưng riêng thị trường bất động sản Khánh Hoà khá sôi nổi bởi những lợi thế về thông tin Khánh Hòa lên thành phố trực thuộc Trung ương. Tổng hợp một số thông tin quan trọng sau sẽ giúp NĐT ra quyết định tốt hơn có nên đầu tư BĐS Khánh Hòa thời điểm này hay không?

Diện mạo hạ tầng Khánh Hòa thu hút các nhà đầu tư như thế nào?

Hiện Khánh Hòa đang thực hiện quy hoạch Tp. Nha Trang theo hướng thành phố trung tâm trong đô thị biển, đảo. Trong tương lai, các đô thị vệ tinh phải lấy Nha Trang làm vùng lõi để phát triển.

Tuyến đường biển Trần Phú được xem là tuyến đường chính của Tp. Nha Trang khi tập trung hàng loạt công trình hạ tầng và dự án cao cấp.

Đường biển Trần Phú có hình vòng cung dài khoảng 7,2km từ cảng Nha Trang đến khu vực cầu Trần Phú.

Vẻ đẹp thành phố Nha Trang

Nhiều tuyến đường mới được chú trọng đầu tư thu hút nguồn vốn trong và ngoài nước

Tuy là một đô thị phát triển mạnh về du lịch, nhưng các tuyến đường chính tại TP. Nha Trang khá nhỏ thường xuyên ùn ứ có lượng khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Những năm gần đây Khánh Hòa đã đầu tư mạnh vào hạ tầng để giảm tải cho các tuyến đường chính; cũng như mở ra cơ hội đầu tư cho địa phương.

Đáng chú ý là đại lô Võ Nguyên Giáp dài khoảng 11km, tổng mức đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng. Đường Võ Nguyên Giáp chạy qua nhiều xã, phường của TP. Nha Trang và huyện Diên khánh. Trong đó, đoạn TP. Nha Trang dài 6,2km, đoạn huyện Diên Khánh 4,8km.

Đường vành đai 2 song song với trục đường Lê Hồng Phong và đường số 4 nối TP. Nha Trang đi sân bay Cam Ranh; đã đưa vào vận hàng gần khoảng 5 km giúp giảm ách tắt cho khu trung tâm Nha Trang.

Chính quyền Khánh Hòa cũng cho biết, trong giai đoạn tới sẽ tiến hành di dời ga Nha Trang; khỏi trung tâm thành phố để giảm ùn ứ giao thông khi tàu hỏa đi qua khu vực nội đô.

Hiện Khánh Hòa cũng đang gấp rút hoàn thiện các nút giao kết nối các trục đường chính; với khu vực sân bay Nha Trang cũ.

Cơ sở hạ tầng được đầu tư phát triển. (hình minh họa)

Mở đường và phát triển hạ tầng kích cầu đầu tư từ các doanh nghiệp

Đại lộ Nguyễn Tất Thành nối Thành phố Nha Trang và sân bay Cam Ranh dài khoảng 35 km; được xem là cầu nối của 2 vịnh biển du lịch nổi tiếng thế giới là vịnh Nha Trang và Cam Ranh; đây cũng được xem là con đường giới thiệu hình ảnh du lịch Khánh Hòa đến du khách quốc tế.

Trên trục đường này tại khu vực bãi dài có 40 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư; thì đã có 6 dự hoàn thiện, 5 dự án hoàn thiện giai đoạn I; 21 dự án đã hoàn thành các thủ tục đầu tư, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quy hoạch, cấp phép xây dựng, đã triển khai thi công,…

Tính đến nay, đã có gần 25.000 tỷ đồng đầu tư vào các dự án tại bãi dài trên trục đường Nguyễn Tất Thành.

Hệ thống cảng biển phong phú góp phần thúc đẩy phát triển xuất nhập khẩu hàng hóa

Khánh Hòa hiện có 17 bến cảng biển và một khu chuyển tải dầu, tập trung tại 4 khu bến chức năng là: Đầm Môn (bắc vân phong), Nam Vân Phong, Nha Trang, Cam Ranh. Các cảng biển thuộc nhóm cảng biển nam trung bộ – nhóm 4; với chức năng là cảng tổng hợp quốc gia, đầu mối khu vực.

Cảng tổng hợp Nam Vân Phong thuộc khu kinh tế vân phong, tổng vốn đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng, có thể đón các tàu tải trọng đến 70.000 dwt. Trong tương lai sẽ tiếp tục được đầu tư để có thể đón tàu lên đến 100.000 dwt; vừa được bộ GTVT đưa vào danh sách hệ thống cảng biển quốc gia.

Với hệ thống cảng nước sâu phong phú, Khánh Hòa kỳ vọng sẽ phát triển mạnh về logistics trong giai đoạn tới.

Cảng nước sâu Vân Phong

Phát triển hạ tầng khu kinh tế, khu công nghiệp

Những năm vừa qua, Khánh Hòa đẩy mạnh phát triển hạ tầng khu kinh tế và khu công nghiệp để thu hút đầu tư.

KKT Vân Phong đã thu hút khoảng 158 dự án đầu tư; với tổng vốn đăng ký khoảng 4,1 tỉ USD. Bên cạnh đó, hiện có nhiều tập đoàn từ Mỹ, Nhật, Hàn Quốc đang tìm hiểu đầu tư vào Vân Phong; nhưng đang gặp khó về quy hoạch.

Hạ tầng các khu công nghiệp đang được đầu tư mạnh, để thu hút dòng vốn lớn trong và ngoài nước.

Trong tương lai, quy hoạch Tp. Nha Trang sẽ đầu tư thêm các tuyến đường chính nối khu kinh tế nam Phú Yên; với khu Bắc Vân Phong, nối Đắk Lắk với khu vực Nam Vân Phong.

Mức độ quan tâm bất động sản của nhà đầu tư có tiếp tục nóng sốt sau đợt dịch Covid-19 mới?

Trong hơn 1 năm qua, lượng quan tâm đến bất động sản sau mỗi đợt dịch bùng lên mạnh mẽ. Cụ thể, sau đợt giãn cách xã hội hồi tháng 4/2020; mức độ quan tâm đến thị trường tăng mạnh từ gần 3 triệu lượt/tuần lên mức 4,8 triệu lượt/tuần. Đáng chú ý là hồi tháng 2/2021, sau đợt dịch bùng phát ở Hải Dương, mức độ quan tâm đến bất động sản tăng vọt lên 6,9 triệu lượt/tuần. Đây cũng là giai đoạn cơn sốt đất diễn ra mạnh mẽ và lan rộng cả nước. Dựa vào suy luận này, có thể thấy thị trường bất động sản khắp nơi đều đang là đích đến của nhà đầu tư, trong đó không thể không nhắc đến thị trường bất động sản Nha Trang -–Khánh Hòa.

Dự án Imperium Town tại thành phố Nha Trang

Theo góc nhìn từ các nhà đầu tư lâu năm trên thị trường, giá bất động sản trong quý 3 sẽ chỉ chững lại trong giai đoạn kiểm soát dịch; rất có thể sau đó thị trường địa ốc sẽ tiếp tục sôi động tại nhiều thị trường, làm ấm lại thị trường sau một thời gian bị tác động bởi dịch bệnh.

Nha Trang: Sức hút từ các dự án căn hộ sắp hoàn thiện

Thị trường bất động sản tiếp tục chứng kiến lực hút mạnh của các dự án căn hộ sắp hoàn thiện với pháp lý vững chắc.

Thị trường căn hộ Nha Trang thêm nguồn cung mới
Phát triển nhiều tiện ích hiện đại với phố thương mại, vườn thư giãn, bể bơi vô cực, 360 sky terrace… dự án Grand Mark Nha Trang kỳ vọng đáp ứng nhu cầu an cư - đầu tư và nghỉ dưỡng.
Năm 2023: BĐS cho thuê "sáng màu", thị trường căn hộ biển chiếm ưu thế

Trong bối cảnh nhà đầu tư thận trọng tìm đến kênh đầu tư có tỉ lệ an toàn cao, dòng sản phẩm căn hộ với mức giá "dễ thở", pháp lý tốt, khả năng khai thác lâu dài, linh hoạt sẽ chiếm ưu thế.

Đón sóng chuyển dịch dân cư, thị trường căn hộ Nha Trang nổi lên "điểm sáng"
Nhu cầu học tập, du lịch, lập nghiệp tại các thành phố biển tăng cao đã kéo theo nhu cầu lớn về nhà ở và nơi lưu trú, trong bối cảnh quỹ đất nội đô không còn nhiều.
Khánh Hòa "mạnh tay" chi gần 185 tỷ để quảng bá, kích cầu du lịch
Tổng kinh phí thực hiện đề án kích cầu dự kiến gần 184,3 tỷ đồng. Trong đó, kinh phí từ nguồn Chương trình hành động ngành du lịch gần 9,8 tỷ đồng; kinh phí kêu gọi xã hội hóa từ các hoạt động tài trợ, hỗ trợ hợp pháp khác từ các tổ chức, cá nhân 174,5 tỷ đồng...