Đòn bẩy bứt tốc cho thị trường bất động sản Khánh Hòa
Sức hút của bất động sản Nha Trang không chỉ đến từ nền du lịch, mà còn từ cú hích quy hoạch, khi Khánh Hòa đặt mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030.

Bất động sản Nha Trang nói riêng và Khánh Hòa nói chung bùng nổ mạnh mẽ nhờ sự phát triển của ngành du lịch. Tuy nhiên, động lực tăng trưởng của thị trường không chỉ đến từ ngành công nghiệp không khói. Việc Khánh Hòa trở thành đô thị trung ương trong tương lai cũng tăng thêm mã lực cho sự bứt tốc của thị trường bất động sản.

Du lịch phát triển

Là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng nhất của Việt Nam, Nha Trang ghi nhận mức tăng trưởng liên tục về lượng khách du lịch qua các năm. Trước khi Covid-19 xuất hiện, theo báo cáo của Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, trong giai đoạn 2016-2020, các chỉ tiêu chính của ngành du lịch từ doanh thu, lượng khách, cơ sở lưu trú… đều tăng trung bình 15-20%/năm. Đến năm 2019, đóng góp của ngành du lịch vào GRDP của tỉnh đạt khoảng 12,3%.

Thị trường bất động sản Nha Trang cất cánh trên nền tảng bền vững và đầy nội lực của ngành công nghiệp không khói. “Hòn ngọc của biển Đông” thu hút các nhà phát triển, đầu tư bất động sản; đóng vai trò tiên phong về bất động sản nghỉ dưỡng của cả nước.

Liên tiếp nhiều năm, Nha Trang là điểm sáng lớn của thị trường, nổi bật với các sản phẩm ven biển. Theo số liệu của Savills, năm 2016, Nha Trang dẫn đầu thị trường nghỉ dưỡng với tổng nguồn cung căn hộ nghỉ dưỡng đến 11.794 căn. Đến năm 2019, Nha Trang tiếp tục được duy trì vị thế khi lũy kế tính đến tháng 6/2019, Khánh Hòa có nguồn cung căn hộ nghỉ dưỡng lớn nhất cả nước với hơn 13.000 căn được chào báo trên thị trường.

 
Nha Trang là thị trường thu hút giới đầu tư nhờ lợi thế về du lịch, hạ tầng đồng bộ.
Imperium Town Nha Trang anh 1

Nha Trang là thị trường thu hút giới đầu tư nhờ lợi thế về du lịch, hạ tầng đồng bộ.

Dịch Covid-19 với các lệnh giãn cách, hạn chế tập trung đông người khiến bất động sản nghỉ dưỡng cả nước rơi vào nốt trầm. Nha Trang cũng không là ngoại lệ. Tuy nhiên, khoảng lặng này lại tiềm ẩn sức bật mạnh mẽ khi dịch bệnh được kiểm soát với chiến dịch tiêm phủ vaccine.

Ông Sonny Sơn, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Khánh Hòa, cho biết: “Dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, song từ dịp tết Nguyên Đán, nhu cầu du lịch nội địa đã tăng cao. Hơn 120.000 lượt du khách đến Nha Trang trong 5 ngày Tết báo hiệu sự hồi sinh của thị trường du lịch sau thời gian ngủ đông”.

Sự hồi phục mạnh mẽ của ngành du lịch Nha Trang kéo theo nhu cầu lưu trú lớn. Và hòn ngọc của Biển Đông vẫn giữ ngôi vương về sức hút với các nhà phát triển, nhà đầu tư bất động sản, đặc biệt là các sản phẩm ven biển.

Động lực tăng trưởng mới

Sức hút của bất động sản Nha Trang không chỉ đến từ nền du lịch giàu tiềm năng, mà còn đến từ cú huých quy hoạch. Mới đây, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 09-NQ/TW ngày 28/1/2022 về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa, đặt mục tiêu đến năm 2030 trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Trong đó, Nha Trang là đô thị hạt nhân, trung tâm kinh tế - du lịch, khoa học và công nghệ của vùng duyên hải Nam Trung Bộ - Tây Nguyên và cả nước.

Để thực hiện mục tiêu đó, theo định hướng điều chỉnh quy hoạch chung Nha Trang đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030, Khánh Hòa dành hơn 47.000 tỷ đồng để phát triển thành phố biển này, xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị phù hợp nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Từ nay đến năm 2025, chương trình phát triển đô thị TP Nha Trang tập trung phát triển các khu vực như sân bay Nha Trang cũ, nam sông Cái, tây Lê Hồng Phong, Phước Long - Vĩnh Trường - Vĩnh Nguyên, phía tây Nha Trang...

 
Căn hộ ven biển sở hữu nhiều yếu tố đảm bảo cho tiềm năng sinh lời trong tương lai.
Imperium Town Nha Trang anh 2

Căn hộ ven biển sở hữu nhiều yếu tố đảm bảo cho tiềm năng sinh lời trong tương lai.

Cuộc bứt tốc của hạ tầng đô thị, cũng như sự cởi mở trong cơ chế, chính sách của thành phố biển sẽ thu hút nguồn vốn đầu tư lớn. Nền kinh tế với tốc độ tăng trưởng cao, dân số trẻ và sức tiêu dùng lớn dần hình thành ngày càng rõ nét và mạnh mẽ tại Khánh Hòa. Nhu cầu bất động sản nhà ở sẽ là “sóng” đi lên của thành phố biển thời gian tới. Xứ sở hương trầm hội tụ loạt yếu tố đảm bảo cho tiềm năng sinh lời khi đầu tư bất động sản.

Tuy nhiên, Nha Trang chỉ nhiều loại hình bất động sản nghỉ dưỡng là condotel, biệt thự, vốn đã bão hòa sau giai đoạn phát triển nóng. Căn hộ chung cư cao cấp với sổ hồng lâu dài là sản phẩm hiếm trên thị trường.

Theo số liệu của Hội Môi giới bất động sản Khánh Hòa, toàn tỉnh hiện có khoảng 10.000 căn chung cư và nhà ở xã hội. Con số này cho thấy nguồn cầu căn hộ chung cư ở thế hụt hơi, lép vế so với nhu cầu đang và sẽ tăng mạnh trên hành trình Khánh Hòa trở thành đô thị Trung ương.

Trong bối cảnh đó, Imperium Town Nha Trang là dự án nổi bật, “giải cơn khát” nguồn cung căn hộ chung cư của thị trường nhà ở Khánh Hòa. Là dự án căn hộ cao cấp sở hữu sổ hồng lâu dài, nằm trong khu vực trung tâm hành chính mới của thành phố, dự án phù hợp đa dạng mục đích của chủ đầu tư, từ ở, kinh doanh đến cho thuê, chuyển nhượng...

Xuất hiện đúng thời điểm, đáp ứng đúng nhu cầu thị trường, Imperium Town Nha Trang hứa hẹn mang đến tiềm năng sinh lời hấp dẫn.

Dự án căn hộ cao cấp Imperium Town Nha Trang:

Địa chỉ: 16 đường Phước Long, phường Phước Long, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Đông Dương Nha Trang.

Đơn vị phân phối: Thủ Thiêm New City Land, Đất Xanh Quốc tế.

Nha Trang: Sức hút từ các dự án căn hộ sắp hoàn thiện

Thị trường bất động sản tiếp tục chứng kiến lực hút mạnh của các dự án căn hộ sắp hoàn thiện với pháp lý vững chắc.

Thị trường căn hộ Nha Trang thêm nguồn cung mới
Phát triển nhiều tiện ích hiện đại với phố thương mại, vườn thư giãn, bể bơi vô cực, 360 sky terrace… dự án Grand Mark Nha Trang kỳ vọng đáp ứng nhu cầu an cư - đầu tư và nghỉ dưỡng.
Năm 2023: BĐS cho thuê "sáng màu", thị trường căn hộ biển chiếm ưu thế

Trong bối cảnh nhà đầu tư thận trọng tìm đến kênh đầu tư có tỉ lệ an toàn cao, dòng sản phẩm căn hộ với mức giá "dễ thở", pháp lý tốt, khả năng khai thác lâu dài, linh hoạt sẽ chiếm ưu thế.

Đón sóng chuyển dịch dân cư, thị trường căn hộ Nha Trang nổi lên "điểm sáng"
Nhu cầu học tập, du lịch, lập nghiệp tại các thành phố biển tăng cao đã kéo theo nhu cầu lớn về nhà ở và nơi lưu trú, trong bối cảnh quỹ đất nội đô không còn nhiều.
Khánh Hòa "mạnh tay" chi gần 185 tỷ để quảng bá, kích cầu du lịch
Tổng kinh phí thực hiện đề án kích cầu dự kiến gần 184,3 tỷ đồng. Trong đó, kinh phí từ nguồn Chương trình hành động ngành du lịch gần 9,8 tỷ đồng; kinh phí kêu gọi xã hội hóa từ các hoạt động tài trợ, hỗ trợ hợp pháp khác từ các tổ chức, cá nhân 174,5 tỷ đồng...