Bất động sản Khánh Hòa: Nhiều tín hiệu lạc quan khi bước vào trạng thái bình thường mới
Với tỷ lệ bao phủ vaccine ở mức cao và là một trong những địa phương được Chính phủ cho phép đón khách quốc tế có. hộ chiếu vaccine", thị trường bất động sản Khánh Hòa đứng trước cơ hội phục hồi nhanh sau thời gian dài "đứng hình" vì Covid-19.
Cùng với New Galaxy Nha Trang, một dự án khác cũng đang được giới đầu tư đặc biệt quan tâm là The Aston Luxury Residence do Tập đoàn Danh Khôi làm chủ đầu tư. Theo thông tin từ Tập đoàn Danh Khôi, dự án The Aston Luxury Residence cũng đã được tái khởi động ngay khi trạng thái bình thường mới được thiết lập tại Khánh Hòa. The Aston Luxury Residence gồm ba block chung cư cao từ 26 đến 34 tầng với 1.341 căn hộ cao cấp, shophouse, trung tâm thương mại giải trí, tọa lạc trên mặt tiền đường Trần Phú - được mệnh danh là "con đường tỷ đô" của Nha Trang. Dự án có tổng đầu tư hơn 2.700 tỷ đồng. Hiện tại, dự án này đang gấp rút thi công phần hầm.
Ngoài hai dự án nói trên, dự án căn hộ thương mại Imperium Town Nha Trang tại số 16 Phước Long, phường Phước Long, TP Nha Trang, do Công ty CP Đầu Tư xây Dựng Đông Dương Nha Trang (Indochine Nha Trang) làm chủ đầu tư cũng chính thức tái khởi động sau thời gian dài bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Dự án này rộng 10.168 m2, với tòa tháp 39 tầng gồm 551 căn hộ cao cấp, 6 Shophouse và 41 Shopvilla, tổng vốn đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng. Hiện dự án đã hoàn thiện tầng hầm và xây dựng đến tầng 6.
Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế và Đô thị, ông Phan Việt Hoàng - Phó Tổng Thư ký Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, kiêm Tổng thư ký Hội môi giới Bất động sản Khánh Hòa (KAREB) cho biết, đối với thị trường bất động sản (BĐS) tính thời điểm và xu hướng sẽ là yếu tố quyết định sự thành công của mỗi dự án khi tiến hành đưa ra thị trường.
Tại Khánh Hoà, trong những năm trước khi mà du lịch bùng nổ thị trường BĐS nghỉ dưỡng đã phát triển rất tốt và có nhiều chủ đầu tư đã thành công với sản phẩm này.
“Thời điểm này tôi cho rằng thị trường sẽ có nhiều sự thay đổi vì đây là thời kỳ đầu của công tác lập quy hoạch chung của tỉnh Khánh Hoà nên sẽ có có nhiều định hướng và kế hoạch phát triển nhằm mang lại diện mạo mới cho tỉnh nhà trong tương lai. Các dự án phát triển nhà ở thương mại sẽ chú trọng tính hiện đại và thông minh theo tinh thần của Nghị quyết số 06 của Tỉnh ủy Khánh Hoà về Chương trình phát triển đô thị tỉnh giai đoạn 2021 - 2025 định hướng đến năm 2030” - ông Hoàng nói.

Bất động sản Khánh Hòa sôi động với phân khúc căn hộ khi trạng thái bình thường mới được kích hoạt

Cơ hội lớn để phục hồi
Theo ông Phan Việt Hoàng, xét riêng ở phân khúc căn hộ (gồm nhà ở thương mại và nhà ở xã hội không bao gồm căn hộ du lịch - PV), tại TP Nha Trang, trong giai đoạn 2011-2015 có khoảng 2.000 sản phẩm được hấp thụ. Nhưng đến giai đoạn 2016-2020, đã có gần 8.000 sản phẩm được tiêu thụ. Những số liệu này phần nào phản ánh sự phát triển vượt bậc của thị trường căn hộ tại Nha Trang.
“Tôi cho rằng, sở dĩ tỷ lệ tiêu thụ căn hộ thời gian qua tăng mạnh là nhờ chính sách thu hút đầu tư phát triển kinh tế của Khánh Hòa rất tốt và thị trường bất động sản tại Nha Trang luôn được giới đầu tư trong nước đánh giá cao" - ông Hoàng nhận định, đồng thời cho rằng, việc một số chủ đầu tư như Hưng Thịnh, Danh Khôi, hay Indochine Nha Trang... tái khởi động dự án ngay khi Nha Trang - Khánh Hoà trở lại trạng thái bình thường mới kỳ vọng thị trường sẽ sôi động sau thời gian dài bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.
Cũng theo ông Phan Việt Hoàng, Khánh Hòa là một trong những địa phương sớm mở cửa du lịch và được Chính phủ cho phép đón khách quốc tế là cơ hội để kinh tế địa phương phát triển và bất động sản hưởng lợi.
“Theo báo cáo mới nhất của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Khánh Hòa, tính đến hết ngày 9/11, Khánh Hòa đã tiêm 1.698.034 liều cho người dân trên 18 tuổi. Trong đó, tiêm mũi 1 là 936.317 người trên 18 tuổi (khoảng 99%), tiêm mũi 2 là 847.555 đối tượng (khoảng 90%). Việc bao phủ vaccine rộng sẽ giúp Khánh Hoà nói chung và TP Nha Trang nói riêng nhanh chóng "bình thường mới"; cùng với đó là các chuyến bay từ các thành phố lớn “thông tuyến” đến Khánh Hòa sẽ tạo động lực, thúc đẩy thị trường BĐS phát triển” - ông Hoàng nhận định.
Còn theo ông Nguyễn Quốc Bảo - Phó Chủ tịch Ủy ban chiến lược, Tập đoàn Danh Khôi, những năm vừa qua, TP Nha Trang phát triển nóng với các khách sạn, condotel nên đa số quỹ đất mặt tiền biển tại Nha Trang và khu vực trung tâm đều thuộc quy hoạch đất thương mại – dịch vụ. Điều này lý giải vì sao các dự án căn hộ có sổ hồng, đặc biệt là tại phân khúc cao cấp luôn rơi vào tình trạng khan hiếm. Mặt khác, theo thống kê, trong những năm gần đây, phân khúc căn hộ tại Nha Trang không chỉ thu hút khách hàng thuần đầu tư đến từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, các tỉnh Tây Nguyên…mà còn hấp dẫn cả khách hàng là người địa phương với mục đích ở thực.
"Về mặt tâm lý, khách hàng thường lưu tâm đến tính sở hữu lâu dài. Do đó, không bất ngờ khi các dự án căn hộ đáp ứng tiêu chí sát biển, tọa lạc tại lõi trung tâm và sở hữu lâu dài nhanh chóng trở thành điểm đến hấp dẫn của dòng tiền" - ông Bảo phân tích

Toàn cảnh dự án Imperium Town Nha Trang nhìn từ trên cao

Cũng liên quan đến thị trường căn hộ tại Nha Trang, ông Nguyễn Minh Tâm - Tổng Giám đốc Indochine Nha Trang cho rằng, giai đoạn 2017-2019, du lịch Khánh Hòa bùng nổ, đó là nguyên nhân cơ bản khiến thị trường BĐS tại địa phương này phát triển mạnh ở hầu hết các phân khúc. Hiện tại, Khánh Hòa đã trở lại hoạt động bình thường và chuẩn bị đón khách quốc tế trong tháng 11. "Các hoạt động du lịch được hồi phục sẽ là cơ hội lớn để thị trường bất động sản phục hồi, đặc biệt là phân khúc căn hộ đã khan hiếm trong thời gian dài tại địa phương này" - ông Tâm nhận định.

Về triển vọng phân khúc nhà ở thương mại, theo báo cáo mới nhất của Savills Việt Nam, đến năm 2024, nguồn cung được dự đoán sẽ có khoảng 120.000 căn hộ từ 119 dự án, chủ yếu là các căn hộ Hạng B chiếm 48%. Dự kiến trong Quý 4/2021, có khoảng 7.000 căn dự kiến được chào bán ra thị trường, trong đó 90% nguồn cung tương lai đến từ các giai đoạn tiếp theo của các dự án hiện hữu.

Tiến sĩ Sử Ngọc Khương - Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho biết: “Trong bối cảnh hiện tại, bất động sản là một bộ phận của nền kinh tế Việt Nam, do vậy, sự phục hồi và phát triển của nền kinh tế của Việt Nam là điều quan trọng trước tiên. Nền kinh tế phục hồi thì thị trường bất động sản mới có thể quay trở lại quỹ đạo. Bên cạnh đó, để các dự án bất động sản, đặc biệt là phân khúc nhà ở có thể phục hồi và phát triển một cách nhanh chóng, cần có những biện pháp tốt hơn giải quyết những khó khăn về mặt thủ tục pháp lý, chính sách hỗ trợ từ phía Nhà nước”.

 

Nguồn: Kinh tế & Đô thị

Nha Trang: Sức hút từ các dự án căn hộ sắp hoàn thiện

Thị trường bất động sản tiếp tục chứng kiến lực hút mạnh của các dự án căn hộ sắp hoàn thiện với pháp lý vững chắc.

Thị trường căn hộ Nha Trang thêm nguồn cung mới
Phát triển nhiều tiện ích hiện đại với phố thương mại, vườn thư giãn, bể bơi vô cực, 360 sky terrace… dự án Grand Mark Nha Trang kỳ vọng đáp ứng nhu cầu an cư - đầu tư và nghỉ dưỡng.
Năm 2023: BĐS cho thuê "sáng màu", thị trường căn hộ biển chiếm ưu thế

Trong bối cảnh nhà đầu tư thận trọng tìm đến kênh đầu tư có tỉ lệ an toàn cao, dòng sản phẩm căn hộ với mức giá "dễ thở", pháp lý tốt, khả năng khai thác lâu dài, linh hoạt sẽ chiếm ưu thế.

Đón sóng chuyển dịch dân cư, thị trường căn hộ Nha Trang nổi lên "điểm sáng"
Nhu cầu học tập, du lịch, lập nghiệp tại các thành phố biển tăng cao đã kéo theo nhu cầu lớn về nhà ở và nơi lưu trú, trong bối cảnh quỹ đất nội đô không còn nhiều.
Khánh Hòa "mạnh tay" chi gần 185 tỷ để quảng bá, kích cầu du lịch
Tổng kinh phí thực hiện đề án kích cầu dự kiến gần 184,3 tỷ đồng. Trong đó, kinh phí từ nguồn Chương trình hành động ngành du lịch gần 9,8 tỷ đồng; kinh phí kêu gọi xã hội hóa từ các hoạt động tài trợ, hỗ trợ hợp pháp khác từ các tổ chức, cá nhân 174,5 tỷ đồng...