Thành phố duy nhất ở nước ta có 3 vịnh biển xinh đẹp
Đây là thành phố duy nhất ở nước ta có 3 vịnh biển. Trong đó, một vịnh được ví như Hòn ngọc Viễn Đông.

Đây là thành phố duy nhất ở nước ta có 3 vịnh biển. Trong đó, một vịnh được ví như Hòn ngọc Viễn Đông.

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, vịnh Hạ Long tập trung nhiều hòn đảo nhất của nước ta với khoảng 2.000 hòn đảo lớn nhỏ.

Lăng Cô được tổ chức Worldbays công nhận là vịnh biển đẹp nhất thế giới vào năm 2009. Vịnh Lăng Cô ở Thừa Thiên Huế ngày nay sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên đa dạng khi có núi, sông, biển đảo, đầm phá.

Vịnh Cam Ranh thuộc địa phận của thành phố Cam Ranh và huyện Cam Lâm của tỉnh Khánh Hòa. Đây là vịnh biển có vị trí quân sự rất quan trọng của nước ta. 

Vân Phong là một trong 21 khu du lịch quốc gia. Phía bắc vịnh được tách ra để xây dựng Đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia Liên Hợp Quốc và các nhà nghiên cứu đầu tư phát triển, Vân Phong là nơi có tiềm năng hàng đầu khu vực châu Á để phát triển du lịch sinh thái, có sức thu hút đông đảo du khách bốn phương.

 

Theo sách 100 câu Hỏi - Đáp về biển, đảo dành cho tuổi trẻ Việt Nam, Xuân Đài là một vịnh nhỏ nằm dưới chân dốc Găng thuộc địa phận thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Vịnh Xuân Đài có diện tích mặt nước 130,45 km2, được tạo thành nhờ dãy núi Cổ Ngựa chạy dài ra biển độ 15 km tạo thành bán đảo Xuân Thịnh bao bọc lấy vịnh Xuân Đài.

 

Nha Trang là thành phố duy nhất ở nước ta có tới 3 vịnh biển gồm vịnh Ninh Vân, vịnh Vân Phong và vịnh Nha Trang. Trong đó, vịnh Nha Trang được ví như Hòn ngọc Viễn Đông, được bình chọn là một trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới.

Nguồn: baomoi

 

Đông Dương Nha Trang tham gia 25 năm thành lập P. Phước Long và tổ chức người nghèo đón Tết Giáp Thìn 2024
Đây là năm thứ 7 Đông Dương liên tục đồng hành cùng địa phương tổ chức các hoạt động từ thiện kề từ ngày thành lập.
Indochine Nha Trang tặng quà Trung thu cho con em CBCNV
Nhân dịp Trung thu 2022, Ban giám đốc công ty Indochine Nha Trang đã tổ chức tặng quà cho các cháu thiếu nhi là con em của CBCNV hiện đang làm việc tại Indochine và XD189.
 
Chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

Ngày Phụ nữ Việt Nam - Ngày đặc biệt trong tháng 10 để chúng ta cùng nhau tôn vinh “phái đẹp”, dành tặng những món quà ý nghĩa, những lời chúc yêu thương, ngọt ngào nhất đến với những người phụ nữ yêu thương của mình.

 

ĐÔNG DƯƠNG NHA TRANG ỦNG HỘ QUỸ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Sáng 23-6, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19” của Tỉnh Ủy Khánh Hòa, tại Hội trường Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa, công ty CP Đầu Tư Xây Dựng Đông Dương Nha Trang (gọi tắt là Đông Dương Nha Trang) đã trao ủng hộ kinh phí mua vaccine và hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19, hỗ trợ người dân khó khăn do ảnh hưởng của dịch trên địa bàn thành phố.

 

TÔN VINH PHỤ NỮ INDOCHINE NHA TRANG
“Đây người phụ nữ Việt Nam
Tóc mây óng mượt, dịu dàng xinh tươi
Long lanh ánh mắt sáng ngời
Nghiêng nghiêng vành nón, nụ cười nở hoa”